Khám chữa bệnh phụ khoa

Uy tín- Chất lượng - Bác sĩ giỏi - Dịch vụ hàng đầu

Tìm kiếm

Bài viết : Khả năng mang thai của tôi là như thế nào?

suy buồng trứngHỏi: Xin chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi về khả năng mang thai. Vào đầu tháng 10 vừa qua tôi đã đi khám ở Bệnh viện phụ sản trung ương và có kết quả là bị suy buồng trứng sớm. Tôi năm nay mới 30 tuổi, đã sinh được một cháu trai vào năm 2006, và giờ đây tôi muốn có thai để sinh cháu thứ 2 nhưng kết luận đó làm tôi rất suy sụp.

Chi tiết bài viết : Khả năng mang thai của tôi là như thế nào?Trước đó, vào hồi tháng 2, tôi và gia đình nhà chồng có sảy ra một sự cố, tôi bị sốc nặng về tâm lý dẫn đến cảm giác bàng hoàng, nên ngay sau hôm đó tôi đã bị ra kinh nguyệt dù tôi vừa sạch kinh được 5-6 ngày (trước đó, chu kỳ ca tôi thường là 30 ngày), từ đó đến nay tôi bị mất hẳn kinh và kéo theo nhiều triệu chứng giống như tiền mãn kinh: mệt mỏi, bốc hỏa, ngực chảy sệ một cánh bất thường, bụng béo mỡ, mỏi lưng như một bà già…


Sau khi khám xong, bác sĩ chỉ nói tôi đã bị suy buồng trứng sớm và chỉ có thể thụ tinh ống nghiệm mới có thể có con được, và cũng không chỉ định cho tôi một loại thuốc gì cả.


Rất mong bác sĩ bỏ chút thời gian để tư vấn giúp tôi, tôi rất cảm ơn bác sĩ! Tôi không biết là bệnh của tôi có thể chữa được không, có cách nào để tôi có thể có kinh nguyệt trở lại? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!


Trả lời:


Bạn thân mến!

Chúng tôi xin được chia buồn cùng bạn và cũng rất thấu hiểu được tâm trạng của bạn như thế nào khi nghe được tin đó.


Chứng suy buồng trứng sớm (POF) là tình trạng chức năng buồng trứng ngưng hoạt động ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, thường có biểu hiện thiểu kinh, vô kinh (nguyên phát hay thứ phát).


Suy buồng trứng sớm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sinh lý cũng như sức khoẻ của người phụ nữ.


Để điều trị cho những bệnh nhân này, người ta thường chú trọng đến việc sử dụng hoocmon thay thế (HRT) và điều trị hiếm muộn. Hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị (dùng oestradiol, gonadotrophins, corticosteroid, clomiphene citrate…) nhằm để hồi phục lại chức năng của buồng trứng nhưng rất tiếc chưa có phương pháp nào điều trị được cho là có hiệu quả.
 

Khi bạn đã khám ở Bệnh viện phụ sản trung ương thì đây là tuyến cao nhất rồi, bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị bạn nhé!

Bác sĩ tư vấn

Mời bạn bình luận về : Khả năng mang thai của tôi là như thế nào?

ĐỊA ĐIỂM - THỜI GIAN LÀM VIỆC - LIÊN HỆ - BẢN ĐỒ

ĐỊA ĐIỂM

Phòng khám Đa khoa 59 Khương Trung nằm phía tay trái đường Khương Trung theo hướng từ Ngã Tư Sở đi vào. Khuôn viên trước phòng khám có chỗ để xe máy cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bạn đi ô tô phiền bạn hãy gửi xe tại chân cầu Ngã Tư Sở- cách phòng khám khoảng 100m.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), từ 8h sáng đến 17h30 chiều. Ngoài ra phòng khám luôn có y tá trực 12/24h để dễ dàng cho quý bệnh nhân đến điều trị ngoài giờ hành chính và kịp thời phục vụ cho những trường hợp cấp cứu.

LIÊN HỆ

Quý bệnh nhân có thể liên hệ trực tuyến qua yahoo hoặc điện thoại đến đường dây nóng 0438.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám.